Nhựa HDPE là gì ?

Nhựa HDPE là gì ?

Hạt nhựa HDPE là tên viết tắt của Hight Density Poly Etilen, được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của người dân. Đây cũng là vật liệu sản xuất túi nilon, thùng đựng rác công cộng hay nhiều đồ dùng đồ dùng bằng nhựa khác. HDPE là kết quả của việc trùng phân từ Etilen tỉ trọng cao tronh áp suất thấp, thêm vào đó kết hợp các chất xúc tác như crom hay silloc catalyts…

bang-gia-ong-nhua-HDPE
Hạt nhựa HDPE

Đặc tính nổi trội của hạt nhựa HDPE

HDPE là loại nhựa có độ bền cực tốt, chống lại sự ăn mòn tự nhiên như nước, gió, mưa axit… cho đến sự bào mòn của cả những dung dịch như axit đậm đặc, kiềm, muối,… Bên cạnh đó, chất liệu nhựa HDPE còn chịu được cả tia cực tím từ ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

HDPE còn có khả năng chống nhiệt nổi trội hơn hẳn so với các vật liệu nhựa thông thường khác: các loại ống nhựa được làm từ chất liệu HDPE vẫn không thay đổi áp lực ngay cả ở nhiệt độ -40°C. bên cạnh đó, khả năng chống cháy của vật liệu này cũng rất nổ bật, chỉ bắt cháy ở nhiệt độ 327°C (gần gấp 2 lần so với các chất liệu khác)

Ứng dụng của nhựa HDPE

Ngoài những ưu điểm vật lí, nhựa HDPE giá luôn rẻ hơn các loại so với các sản phẩm được làm từ chất liệu kim loại hoặc hợp kim khác. Bên cạnh đó nhựa HDPE còn có khối lượng nhẹ, đồ bền cao.

Nhựa HDPE dùng làm thùng rác nhựa công cộng, với độ bền cao, chịu nắng mưa, khối lượng nhẹ dễ dang di chuyển. nên ngày nay các loại thùng rác công cộng đề sử dụng nhựa HDPE để sản xuất.

Thùng rác nhựa HDPE sản xuất bởi KBNplastic


KBNPLASTIC
21/11 Đường 13, Linh Xuân, Thủ Đức, Tp.HCM
Tel: (028) 62 830 956 – Fax: (028) 62 830 957
Hotline: 0938 779 168
Web: www.plastickbn.com www.kbn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *